15/11/2018

1. Tiếp nhận và trả lời công dân về việc hỗ trợ người có công với cách mạng

Ngày 25/10/2018, Phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản đã tiếp và trả lời một số công dân xã Vĩnh phú, huyện Phù ninh, tỉnh Phú Thọ về việc hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/04/2013 của Thủ tướng Chính phủ. Ý kiến các Công dân đã được ghi nhận làm cơ sở để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh và Bộ Xây dựng.

2. Kiểm tra tình hình quản lý, sử dụng nhà ở sinh viên trên địa bàn.

Thực hiện văn bản số 1392/SXD-QLN ngày 24/10/2018 của Giám đốc Sở Xây dựng Phú Thọ về việc kiểm tra tình hình quản lý, sử dụng nhà ở sinh viên trên địa bàn. Ngày 30/10/2018 đến ngày 10/11/2018, Đoàn kiểm tra tiến hành làm việc với 03 đơn vị được giao quản lý vận hành nhà ở sinh viên (Trường Đại học Hùng Vương; Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ nghệ thực hành Phú Thọ; Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và Quản lý nhà ở xã hội Phú Thọ).

Sau khi đánh giá tình hình quản lý vận hành, hiệu xuất sử dụng; những tồn tại, khó khăn vướng mắc trong quá trình khai thác sử dụng. Sở Xây dựng sẽ nghiên cứu đề xuất, báo cáo UBND tỉnh điều chỉnh, phê duyệt lại giá cho thuê nhà ở sinh viên; quản lý hiệu quả số tiền thu được từ cho thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước và ký kết lại hợp đồng ủy thác quản lý vận hành cho các đơn vị, đảm bảo đúng theo quy định và phù hợp với tình hình thực tế.