30/09/2019

Ngày 4/9, Sở Giao thông vận tải Phú Thọ có văn bản thông báo về việc phân luồng, tổ chức giao thông qua cầu Phong Châu tại Km18+300 QL.32C. Theo đó, từ 6 giờ ngày 10/9/2019, các phương tiện có trọng tải từ 18 tấn trở lên cấm qua cầu Phong Châu.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, gây mưa lớn kéo dài ở các tỉnh khu vực phía Bắc, mực nước sông Hồng dâng cao, chảy siết, gây xói lở trụ T6 và T7 của cầu Phong Châu, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho các phương tiện lưu thông qua cầu.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, để đảm bảo ATGT, an toàn công trình cầu, Sở Giao thông vận tải Phú Thọ tổ chức phân luồng giao thông qua cầu Phong Châu tại tại Km18+300 QL.32C trên tuyến QL.32C như sau:

Cấm các phương tiện có trọng tải từ 18 tấn trở lên qua cầu. Các phương tiện có trọng tải từ 18 tấn trở lên có thể di chuyển theo hướng dẫn sau:

Với phương tiện ô tô hướng từ Hà Nội, huyện Thanh Thủy, huyện Tam Nông đi huyện Lâm Thao, thành phố Việt Trì và tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh Tuyên Quang di chuyển theo hướng Quốc lộ 32 qua cầu Văn Lang (cầu Việt Trì - Ba Vì) đến thành phố Việt Trì, đi tiếp theo hướng Quốc lộ 32C tránh thành phố Việt Trì, Quốc lộ 2 và ngược lại.

Đối với phương tiện hướng từ huyện Thanh Sơn, huyện Tân Sơn, huyện Cẩm Khê đi huyện Lâm Thao, thành phố Việt Trì, thị xã Phú Thọ và tỉnh Tuyên Quang, tỉnh Vĩnh Phúc theo hướng Quốc lộ 32, đường tỉnh 315, đường Hồ Chí Minh qua cầu Ngọc Tháp đến thị xã Phú Thọ, đi tiếp hướng đường tỉnh 315B, đường tỉnh 320B, Quốc lộ 2, Quốc lộ 2D hoặc theo hướng Quốc lộ 32C qua nút giao IC10 lên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai xuống các nút giao theo hành trình và ngược lại.

Đối với phương tiện ô tô đi từ hướng tỉnh Yên Bái, huyện Hạ Hòa, Yên Lập đi thị xã Phú Thọ, thành phố Việt Trì di chuyển theo Quốc lộ 32C qua cầu Hạ Hòa, đi tiếp theo hướng Quốc lộ 2D, Quốc lộ 70B, Quốc lộ 2 hoặc qua nút giao IC11, IC12 lên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai xuống các nút giao theo hành trình và ngược lại.

Thời gian thực hiện phân luồng từ 6 giờ ngày 10/9 đến khi khắc phục sửa chữa xong hư hỏng cầu.

Sở Giao thông vận tải Phú Thọ sẽ bổ sung các biển báo hiệu đi theo hướng cụ thể tại các nút giao trên các tuyến Quốc lộ và đường tỉnh.