28/07/2021

Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Phú Thọ gồm có 7 đại biểu, trong đó có 3 đại biểu công tác tại các cơ quan trung ương và 4 đại biểu công tác tại địa phương. Tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XV, với sự thống nhất cao của các đại biểu Quốc hội trong Đoàn, các đại biểu đã bầu các đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh giữ chức Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Thành Nam - TUV, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh giữ chức Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Thọ.

Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Thọ chụp ảnh cùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính

Quốc hội đã tín nhiệm bầu đồng chí Nguyễn Thúy Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Đảng đoàn Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội khóa XIV tiếp tục giữ chức vụ Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ủy viên Đảng đoàn Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội khóa XV; phê chuẩn đồng chí Nguyễn Thành Nam - TUV, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh là thành viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; phê chuẩn đồng chí Vũ Tuấn Anh giữ chức vụ Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội; phê chuẩn đồng chí Cầm Hà Chung - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh là thành viên Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội; phê chuẩn đồng chí Hà Ánh Phượng - Giáo viên Trường THPT Hương Cần, huyện Thanh Sơn là thành viên Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội.

Sau khi được Quốc hội tín nhiệm và phê chuẩn, nhân sự của Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Thọ gồm:

1. Đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

2. Đồng chí Nguyễn Thúy Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Đảng đoàn Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội.

3. Đồng chí Nguyễn Thành Nam - TUV, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội.

4. Đồng chí Nguyễn Đăng Khải - Ủy viên BTV Đảng ủy Quân khu 2, Thiếu tướng, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân khu 2.

5. Đồng chí Vũ Tuấn Anh - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội.

6. Đồng chí Cầm Hà Chung - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Ủy viên Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội.

7. Đồng chí Hà Ánh Phượng - Giáo viên Trường THPT Hương Cần, huyện Thanh Sơn, Ủy viên Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội.