12/02/2020

Ngày 11/2/2020, cùng với cả nước, 2.114 tân binh trên địa bàn tỉnh đã nô nức lên đường nhập ngũ. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã đến dự và động viên các tân binh. Lễ giao nhận quân năm 2020 trên địa bàn tỉnh diễn ra nhanh gọn, đảm bảo an toàn, đáp ứng các yêu cầu đề ra.

 

 

image002_17.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu động viên tân binh lên đường nhập ngũ

* Đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dự lễ giao, nhận quân tại thành phố Việt Trì. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND thành phố Việt Trì; đại diện các đơn vị nhận quân và đông đảo nhân dân thành phố.

image004_13.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu và các đại biểu tặng hoa, quà động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Trong đợt giao quân năm nay, thành phố Việt Trì có 119 tân binh lên đường nhập ngũ. Trong đó có 105 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự và 14 tân binh thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Các tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ tại 6 đơn vị gồm: Quân chủng Phòng không không quân; Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng); Lữ đoàn 297, Lữ đoàn 168, Lữ đoàn 604 (Quân khu 2) và Công an tỉnh. 100% tân binh lên đường nhập ngũ lần này đều có sức khỏe tốt.

image006_3.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu động viên nữ tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu cùng các đại biểu đã thăm hỏi, tặng hoa, động viên các tân binh lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các cấp ủy, chính quyền cơ sở, các ban, ngành đoàn thể ở địa phương tiếp tục làm tốt các chính sách hậu phương quân đội, nhất là đối với các gia đình gặp khó khăn, tạo điều kiện cho các tân binh hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các tân binh trong quá trình học tập, công tác và rèn luyện ở các đơn vị phải luôn xác định rõ nhiệm vụ, khắc phục mọi khó khăn, ra sức học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, trở thành những chiến sĩ ưu tú của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

image008_3.jpg

Các tân binh lên đường nhập ngũ

* Đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ giao, nhận quân tại huyện Cẩm Khê. Cùng dự có lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, huyện Cẩm Khê, các đơn vị nhận quân cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện.

image010_3.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang tặng hoa cho các đơn vị nhận quân

Đợt giao quân này, huyện Cẩm Khê có 197 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 180 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự và 17 tân binh thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Các tân binh được giao về 9 đơn vị gồm: Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (4 tân binh); Lữ đoàn 144 - Bộ Tổng Tham mưu (10 tân binh); Bộ Tư lệnh công binh (28 tân binh); Lữ đoàn 168 - Quân khu 2 (36 tân binh); Tiểu đoàn 20 - Bộ Tham mưu Quân khu 2 (30 tân binh); Sư đoàn 316 - Quân khu 2 (68 tân binh); Sư đoàn 355 - Quân khu 2 (01 tân binh); Lữ đoàn 406 - Quân khu 2 (3 tân binh); Công an tỉnh (17 tân binh).

image012.png

Các tân binh sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ

100% tân binh có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ văn hóa và sức khỏe để học tập, rèn luyện và công tác trong môi trường quân đội và công an. Trong đó, 100% tân binh là đoàn viên thanh niên; 16,2% tân binh là đảng viên; 4% tân binh là con cán bộ đảng viên.

image014.png

Quang cảnh buổi lễ giao nhận quân tại huyện Cẩm Khê

Tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang và các đồng chí lãnh đạo huyện Cẩm Khê đã tặng hoa cho các đơn vị giao nhận quân và động viên các tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân. Đồng thời mong các tân binh luôn phát huy truyền thống Quân đội nhân dân, truyền thống cách mạng quê hương, đoàn kết, giúp nhau trong quá trình rèn luyện, công tác tại đơn vị; chấp hành tốt kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thiêng liêng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao. Các đồng chí mong muốn các tân binh tích cực học hỏi, tiếp thu những thành tựu khoa học công nghệ để khi trở về địa phương phát triển kinh tế, xây dựng quê hương và làm nòng cốt trong việc bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

* Các đồng chí: Thiếu tướng Trịnh Văn Quyết - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 2; Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Thiếu tướng Đoàn Quốc Việt - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 2; Đại tá Đinh Quốc Hùng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo huyện Phù Ninh; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn dự lễ giao nhận quân tại huyện Phù Ninh.

image016.jpg

Thiếu tướng Trịnh Văn Quyết và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Công Thủy động viên các tân binh lên đường nhập ngũ

Thực hiện công tác tuyển quân năm 2020, Hội đồng NVQS huyện Phù Ninh được giao tuyển chọn và gọi 136 thanh niên có đủ sức khỏe, đạo đức, văn hóa để giao cho 5 đơn vị nhận quân gồm: Tổng cục Kỹ thuật, Quân chủng Phòng không - Không quân, Lữ đoàn 297/QK2, Sư đoàn 316/QK2, Công an tỉnh.

image018.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Công Thủy tặng hoa cho các đơn vị nhận quân

Để thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, Hội đồng NVQS huyện Phù Ninh đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan nhằm thực hiện tốt các khâu từ phát lệnh gọi, khám tuyển, chốt danh sách các thanh niên trúng tuyển và các công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân. Nhờ đó, chất lượng các tân binh của huyện đều đạt so với yêu cầu. Trong đó, tân binh có trình độ cao đẳng, đại học chiếm 5%; tốt nghiệp THPT đạt trên 50%; tân binh sức khỏe loại 1, 2 đạt trên 58%.

image020.jpg

Các đại biểu động viên các tân binh lên đường nhập ngũ

Trước khi giao quân cho các đơn vị nhận quân, Hội đồng NVQS huyện Phù Ninh đã tiến hành đo thân nhiệt, rửa tay sát trùng và phát khẩu trang cho các tân binh.

image022.jpg

Hội đồng NVQS huyện Phù Ninh thực hiện đo thân nhiệt các tân binh trước khi giao cho các đơn vị nhận quân

* Đồng chí Dương Hoàng Hương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự lễ giao nhận, quân tại huyện Tam Nông. Cùng dự có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, huyện Tam Nông.

image024.jpg

142 tân binh của huyện Tam Nông lên đường nhập ngũ

Đợt giao nhận quân lần này, huyện Tam Nông có 142 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 125 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự và 17 tân binh thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Các tân binh được giao cho 4 đơn vị gồm: Sư đoàn 371 (Quân chủng Phòng không không quân); Sư đoàn 316 (Quân khu 2); Tổng cục kỹ thuật; Lữ đoàn 249 (Binh chủng Công binh); Công an tỉnh. Các tân binh lên đường nhập ngũ lần này có tuổi đời từ 19 đến 23, đủ điều kiện về trình độ, sức khỏe, tư cách đạo đức để phục vụ trong lực lượng vũ trang.

image026.jpg

Các tân binh vui vẻ lên đường nhập ngũ

Tại lễ giao nhận quân, các đại biểu đã động viên các tân binh lên đường hoàn thành nghĩa vụ của mình, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, nỗ lực học tập, rèn luyện, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin tưởng giao phó.

* Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự lễ giao nhận quân tại huyện Đoan Hùng.

image028.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải tặng hoa và quà cho các đơn vị nhận quân

Trong đợt giao quân này, Đoan Hùng có 194 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó 175 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự và 19 tân binh thực hiện nghĩa vụ công an. Các tân binh được giao về các đơn vị gồm: Công an tỉnh Phú Thọ; Trung đoàn 174 - Sư đoàn 316, Lữ đoàn 406, Lữ đoàn 168 - Quân khu 2;  Lữ đoàn 144 Bộ Tổng tham mưu; Quân chủng Phòng không không quân; Bộ Tư lệnh bảo vệ lăng; Binh chủng đặc công. Các tân binh có tuổi đời từ 18 - 23, 100% tân binh có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ văn hóa và sức khỏe để học tập, rèn luyện và công tác trong môi trường quân đội và công an.

image030.jpg

Các tân binh lên đường nhập ngũ

Để thiết thực động viên thanh niên lên đường thực hiện NVQS, Hội đồng NVQS huyện đã khuyến khích các địa phương chủ động huy động mọi nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ gia đình thanh niên nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế. Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã kết hợp với các xã, phường thăm hỏi, tặng quà các gia đình thanh niên nhập ngũ năm 2020, góp phần tạo động lực cho thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ.

Tại buổi lễ giao nhận quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải và các đại biểu tặng hoa và quà động viên các tân binh nỗ lực rèn luyện, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, quân đội và nhân dân đã tin tưởng giao phó.

* Đồng chí Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ giao, nhận quân tại huyện Thanh Thủy. Cùng dự có đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo huyện Thanh Thủy; đại diện các đơn vị nhận quân và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn huyện.

image032.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng tặng quà cho các tân binh

Đợt giao quân này, huyện Thanh Thủy có 125 tân binh lên đường nhập ngũ, được giao về 4 đơn vị, gồm: Lữ đoàn 113 - Binh chủng đặc công; Quân chủng phòng không không quân; Lữ đoàn 604 - Quân khu II và Bộ Công an. Các tân binh lên đường nhập ngũ đợt có tuổi từ 19 - 24 tuổi, đủ điều kiện về trình độ, sức khỏe, tư cách đạo đức để phục vụ trong lực lượng vũ trang.

image034.jpg

Các tân binh tạm biệt người thân lên đường nhập ngũ

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng và các đồng chí lãnh đạo huyện Thanh Thủy đã tặng hoa động viên các tân binh phát huy tinh thần thanh niên xung kích, nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, trở thành những chiến sĩ ưu tú, trưởng thành trong môi trường quân ngũ và sau khi hoàn thành NVQS trở về xây dựng quê hương.

* Các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Đăng Khải - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 2; Đại tá Nguyễn Hồng Thái - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 2; Nguyễn Văn Khỏe - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy dự lễ giao nhận quân tại huyện Hạ Hòa.

image036.jpg

Các đại biểu tặng quà, động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Đợt giao nhận quân lần này, huyện Hạ Hòa có 178 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó 160 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự và 18 tân binh thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Các tân binh được giao về cho 7 đơn vị, gồm: Lữ đoàn 144 - Bộ Tổng tham mưu; Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng; Trung đoàn 752 thuộc Sư đoàn 355 - Quân khu 2; Trung đoàn 98 thuộc Sư đoàn 316 - Quân khu 2; Lữ đoàn 406 - Quân khu 2; Lữ đoàn 168 - Quân khu 2 và Công an tỉnh.

Để đảm bảo chỉ tiêu giao nhận quân, huyện Hạ Hòa thực hiện nghiêm túc các bước kiểm tra về điều kiện sức khỏe, trình độ học vấn, lý lịch, hoàn cảnh gia đình. Trong 178 tân binh lên đường nhập ngũ đợt này có gần 90% thanh niên có sức khỏe loại 1 và 2; trên 90% thanh niên có trình độ văn hóa lớp 12; 3% thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp. 

Tại lễ giao nhận quân, các đại biểu đã trao quà, động viên các tân binh yên tâm lên đường, thực hiện tốt việc học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội. Trước khi lên đường, các tân binh đều tỏ rõ quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được quân đội, nhân dân và địa phương giao phó; phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, xung kích của tuổi trẻ trong việc xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng vững mạnh.

* Đồng chí Bùi Đình Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự lễ giao nhận quân tại huyện Yên Lập.

image038.jpg

Các đại biểu dự lễ giao nhận quân tại huyện Yên Lập

Đợt giao nhận quân đợt này, huyện Yên Lập có 199 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ. Trong đó có 180 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự và 19 tân binh thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Trong đó có 154 tân binh là dân tộc Mường, 11 tân binh là dân tộc Dao.

image040.jpg

Các tân binh sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Các tân binh được giao về các đơn vị gồm: Bộ Tư lệnh Bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Lữ đoàn 144 - Bộ Tổng tham mưu; Lữ đoàn 249 - Bộ Tư lệnh Công binh; Lữ đoàn 113 - Binh chủng đặc công; Quân chủng Phòng không không quân; Tiểu đoàn 20 - Bộ Tham mưu Quân khu 2; Lữ đoàn 168 -  Quân khu 2 và Công an tỉnh.

* Đồng chí Phạm Xuân Khai - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy dự lễ giao nhận quân tại huyện Thanh Sơn.

image042.jpg
Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Phạm Xuân Khai tặng hoa động viên các tân binh lên đương nhập ngũ

Đợt tuyển quân năm nay, huyện Thanh Sơn có 204 tân binh là các thanh niên ưu tú của 23 xã, thị trấn trên địa bàn huyện thực hiện nghĩa vụ tại các đơn vị: Sư đoàn 316 (Quân khu 2), Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng, Lữ đoàn 249 (Binh chủng Công binh), Lữ đoàn 144 (Bộ Tổng tham mưu), Trung tâm huấn luyện Biên phòng (Bộ Tư lệnh Biên phòng), Trường Hạ sĩ quan Tăng - Thiết giáp (Binh chủng Tăng - Thiết giáp), Sư đoàn 371 (Quân chủng Phòng không không quân), Đoàn 113 (Binh chủng Đặc công), Lữ đoàn 297 (Quân khu 2) và Công an tỉnh.

Các tân binh có độ tuổi từ 17 - 24, 100% tân binh đảm bảo sức khoẻ nhập ngũ, (có 1 tân binh 17 tuổi viết đơn tình nguyện nhập ngũ).

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Xuân Khai cùng các đại biểu đã tặng hoa và quà động viên các tân binh tích cực rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, quân đội và nhân dân đã giao phó. 

* Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy dự lễ giao nhận quân tại huyện Thanh Ba.

image044.jpg

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh Huyền động viên các tân binh lên đường nhập ngũ

Đợt giao nhận quân năm nay, huyện Thanh Ba có 195 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 180 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự và 15 tân binh thực hiện nghĩa vũ công an nhân dân. Các tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự được giao về các đơn vị: Sư đoàn 355 - Quân khu 2; Trung tâm huấn luyện Bộ đội Biên phòng; Quân chủng Phòng không không quân; Lữ đoàn 297 - Quân khu 2;  Sư đoàn 316 - Quân khu 2;  Lữ đoàn 406 - Quân khu 2; Lữ đoàn 168 - Quân khu 2; Tổng cục Kỹ thuật. Chất lượng tân binh được đánh giá tốt, đều đảm bảo các tiêu chuẩn về đạo đức, sức khỏe, trình độ văn hóa. 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã động viên các tân binh lên đường nhập ngũ thực hiện tốt việc học tập rèn luyện trong môi trường quân đội.

* Đồng chí Đinh Công Thực - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy dự lễ giao nhận quân tại huyện Tân Sơn. Cùng dự có lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, huyện Tân Sơn; đại diện các đơn vị nhận quân cùng đông đảo cán bộ, nhân dân trong huyện.

image046.jpg

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đinh Công Thực và các đại biểu tặng hoa cho đại diện các đơn vị nhận quân

Năm 2020, huyện Tân Sơn có 205 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân tại 7 đơn vị: Binh chủng Tăng - Thiết giáp; Lữ đoàn 144 (Bộ Tổng Tham mưu); Bộ Tư lệnh Lăng; Lữ đoàn 249 (Bộ Tư lệnh Công binh); Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Trung đoàn 98 (Sư đoàn 316); Công an tỉnh. Các tân binh đều đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn về chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe theo quy định.

image048.jpg

Các tân binh hăng hái lên đường nhập ngũ

Tại lễ giao nhận quân, các đại biểu tặng hoa động viên các tân binh nỗ lực học tập, rèn luyện, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã giao phó.

* Đồng chí Phạm Trường Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; lãnh đạo thị xã Phú Thọ và đông đảo nhân dân trên địa bàn thị xã dự lễ giao nhận quân tại thị xã Phú Thọ.

image050.jpg

Các tân binh lên đường nhập ngũ

Thực hiện chỉ tiêu Pháp lệnh về công tác tuyển quân năm 2020, thời gian qua, Hội đồng NVQS thị xã và các cơ quan, đơn vị liên quan đã phối hợp làm tốt công tác sàng lọc, khám tuyển, lập hồ sơ và lựa chọn được 77 thanh niên đủ điều kiện về sức khỏe, trình độ, lập trường tư tưởng, đáp ứng tốt nhiệm vụ quốc phòng - an ninh thời kỳ đổi mới. Trong đó có trên 77% tân binh đạt sức khỏe loại 1 và 2; 4 tân binh có trình độ đại học, cao đẳng; 1 tân binh là người dân tộc thiểu số; 17 tân binh là người có đạo...

Các tân binh được giao về 4 đơn vị nhận quân, gồm: Công an tỉnh (7 tân binh); Tiểu đoàn 20 - Bộ Tổng tham mưu Quân khu 2 (30 tân binh); Lữ đoàn 490 - Binh chủng Pháo binh (20 tân binh); Trung tâm huấn luyện 334 - Tổng cục Kỹ thuật (20 tân binh).

image052.jpg

Hội đồng NVQS thị xã Phú Thọ thực hiện đo thân nhiệt các tân binh trước khi giao cho các đơn vị nhận quân

* Tại huyện Lâm Thao, Hội đồng NVQS huyện tổ chức giao nhận quân năm 2020. Dự lễ giao nhận quân có đồng chí Hà Đức Quảng - TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo huyện Lâm Thao; đại diện các đơn vị nhận quân cùng đông đảo cán bộ, nhân dân trong huyện.

image054.jpg

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa cho các đơn vị nhận quân

Đợt giao nhận quân năm nay, huyện Lâm Thao có 141 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó 125 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự và 16 tân binh thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Các tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự được giao về 4 đơn vị Quân đội gồm: Lữ đoàn 490 - Binh chủng Pháo binh; Tổng cục Kỹ thuật; Bộ tham mưu - Quân khu 2; Lữ đoàn 604 - Quân khu 2. Các thanh niên được gọi nhập ngũ đợt này đều đảm bảo các tiêu chuẩn về: Chính trị, tuổi đời, sức khỏe, trình độ văn hóa và 100% viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

image056.jpg

Các tân binh hăng hái lên đường làm nhiệm vụ

Tại lễ giao nhận quân, các đại biểu đã tặng hoa cho các đơn vị nhận quân và động viên các tân binh phát huy truyền thống dân tộc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; thực hiện tốt kỷ luật quân đội, xứng đáng với niềm tin yêu, sự mong đợi mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân giao phó.

Để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV), tại buổi lễ giao nhận quân, các đơn vị tiếp nhận tân binh đã thực hiện chặt chẽ công tác phòng, chống dịch; các tân binh được kiểm tra thân nhiệt theo 3 giai đoạn gồm: Kiểm tra thân nhiệt tại địa phương, tại đơn vị và khám phúc tra sức khỏe; về đơn vị được quân y thường xuyên theo dõi sức khỏe.

Thông tin quảng cáo


Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 31

Tất cả: 157,096