02/01/2020

Tối 31/12/2019, tại Quảng trường Hùng Vương, UBND thành phố Việt Trì tổ chức Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Việt Trì Countdown 2020 - Bình minh Đất Tổ”. Đây là sự kiện kết thúc năm 2019, đánh dấu nhiều thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ nói chung, thành phố Việt Trì nói riêng, chào đón năm 2020 với nhiều “bứt phá” hơn nữa.

DSC-4237.JPG

Màn múa “Hào khí Văn Lang” mở màn cho chương trình nghệ thuật “Bình minh Đất Tổ”

Tới dự chương trình có các đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thành, thị trong tỉnh cùng đông đảo người dân và du khách.

IMG-1062.jpg

Các đại biểu dự chương trình

Chương trình nghệ thuật Việt Trì Countdown chào năm mới 2020 có sự kết hợp giữa âm nhạc, ánh sáng và công nghệ trình chiếu laser biến hóa kỳ ảo, ấn tượng.

Chương trình gồm 3 phần: Phần 1 với chủ đề “Âm vang Đông Sơn” gồm những tiết mục nghệ thuật mang đậm giá trị truyền thống, mang hơi thở, hương sắc mùa xuân đang ngập tràn trên khắp mọi miền đất nước nói chung và trên quê hương đất Tổ nói riêng.

Phần 2 với chủ đề “Nhịp sống hiện đại” gồm các ca khúc có giai điệu độc đáo, hiện đại thể hiện những mảng sắc màu của nhịp sống thời đại mới.

Phần 3 với chủ đề “Bình minh Đất Tổ” gồm những ca khúc nhạc dance điện tử kết hợp với ánh sáng laser kỳ ảo thể hiện sức trẻ của thanh niên - thế hệ tương lai của đất nước với những hoài bão, khát vọng trong cuộc sống.

DSC-4227.JPG

Những tiết mục hát múa ở phần 1 gồm các ca khúc mang đậm mang đậm giá trị truyền thống của dân tộc và hương sắc mùa xuân

Chương trình có sự quy tụ của các nghệ sĩ, ca sỹ nổi tiếng như: Tân Nhàn, Phúc Tiệp, Trần Hồng Nhung, Thùy Chi… cùng hàng trăm diễn viên, vũ đoàn trên cả nước và các lực lượng nghệ thuật, câu lạc bộ thiếu nhi của tỉnh và thành phố Việt Trì.

DSC-4299.JPG

... với sự kết hợp độc đáo giữa âm nhạc, ánh sáng và công nghệ trình chiếu laser

Đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn - Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì cho biết: Chương trình được tổ chức bằng kinh phí chủ yếu từ nguồn xã hội hóa nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới; đồng thời cổ vũ, động viên các cấp ủy Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tích cực học tập, lao động sản xuất, góp phần thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.

phaohoa.jpg

Màn bắn pháo hoa tầm thấp tại chương trình

Kết thúc chương trình nghệ thuật, trên nền nhạc sôi động là thời khắc đếm ngược chào năm mới 2020 với màn bắn pháo hoa tầm thấp kéo dài 15 phút. Chương trình tạo thành điểm đến hấp dẫn và mang lại không khí tươi vui cho đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh, hướng tới xây dựng thành phố Lễ hội về với cội nguồn dân tộc, xây dựng tỉnh Phú Thọ ngày càng phát triển.

IMG-1181.jpg

Chương trình thu hút đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh