10/05/2021

Đến ngày 9/5, trên địa bàn bàn tỉnh Phú Thọ đã thiết lập vùng cách ly y tế21 ngày đối với khu 2 và khu 10 xã Kim Đức, thành phố Việt Trì; một phần khu dân cư số 7, xã Tân Phương, huyện Thanh Thủynhằm không để dịch Covid-19 lây lan ra cộng đồng. Để đảm bảo đời sống cho người dân khu cách ly, những ngày qua, cấp ủy, chính quyền các địa phương đã thành lập tổ hậu cần chủ động, giao nhiệm vụ cho các tổ chức đoàn thể trong xã thực hiện chăm lo chu đáo, sẵn sàng cung cấp nhu yếu phẩm, thuốc, thiết bị y tế cần thiết cho người dân.

​Phường Nông Trang, thành phố Việt Trì ủng hộ nhu yếu phẩm cho 2 khu bị cách ly của xã Kim Đức

Ông Nguyễn Hữu Ích - Chủ tịch UBND xã Kim Đức, Tổ trưởng Tổ hậu cần cho biết: Căn cứ vào tình hình thực tế, xã đã lên phương án hỗ trợ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác cho người dân. Theo đó, Hội Phụ nữ xã thực hiện việc mua nhu yếu phẩm; đoàn viên, thanh niên trong xã hỗ trợ vận chuyển lương thực, thực phẩm cho người dân.

Khi có người thân của nhân dân tại khu2, khu 10 gửi các nhu yếu phẩm thì lực lượng thường trực tại 7 điểm chốt kiểm soát sẽ có nhiệm vụ phân phát, gửi đến tận tay bà con trong khu cách ly. Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ xã còn vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân, nhà hảo tâm trên địa bàn xã đóng góp kinh phí để mua nhu yếu phẩm đảm bảo đời sống bà con trong khu cách ly.

Người dân xã Tân Phương, huyện Thanh Thủy chuyển lương thực cho người thân ở khu 7 qua các chốt kiểm soát

Bà Nguyễn Thị Mười - khu 2, xã Kim Đức bày tỏ: Khi nhận được quyết định cách ly y tế tại khu chúng tôi cũng có chút lo lắng. Tuy nhiên, được sự hướng dẫn, giúp đỡ của chính quyền địa phương, nhất là quan tâm động viên và cung cấp lương thực, thực phẩm, thuốc menthì chúng tôi thấy yên tâm. Từ hôm thực hiện cách ly, nhà nào ở nhà đấy, mọi người đều thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Còn đối với khu 7, xã Tân Phương, huyện Thanh Thủy với đặc thù là địa hình miền núi, dân cư rải rác, chính quyền cũng đã có những biện pháp cụ thể để đảm bảo cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân trong khu.

Ông Nguyễn Quang Bằng - Phó Chủ tịch UBND xãcho biết: Trong khu không có các cửa hàng dịch vụ, tạp hóa phục vụ nhu yếu phẩm cho người dân. Chính vì vậy chính quyền xã đã nhanh chóng xây dựng phương án cho tổ hậu cần, cử mỗi hội, đoàn, thể trong xã phải đảm nhiệm các hộ gia đình của khu, nắm bắt nhu cầuvề thực phẩm, thuốc men của người dân để kịp thời chuyển đến. Đối với các gia đình F1 phải đi cách ly hết các thành viên, chính quyền phân công cho Hội Phụ nữ và Đoàn thanh niên bảo vệ tài sản và chăm sóc vật nuôi, cây trồng cho các hộ.

Gia đình bà Bùi Thị Sinh, ở khu 7, xã Tân Phương là trường hợp F1 nên cả gia đình phải đi cách ly tập trung. Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại từ khu cách ly, bà Sinh chia sẻ: Được chính quyền và bà con hàng xóm trông coi nhà cửa, chăm sóc giúp tôi đàn bò thịt, gia đình tôi rất yên tâm chấp hành đi cách ly tập trung.

​Các nhà hảo tâm huyện Thanh Thủy ủng hộ nhu yếu phẩm cho cán bộ tại chốt kiểm soát và người dân khu 7, xã Tân Phương

Cùng với sự vào cuộc quyết liệt, kịp thời của chính quyền thì những ngày qua người dân trong vùngbị cách ly cũng đã nhận được sự trợ giúp của các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm. Những thùng mỳ tôm, gạo, rau xanh, củ quả, khẩu trang... đã nhanh chóng được chuyển đến để phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày của người dân.

Tính đến sáng ngày 9/5, xã Kim Đức đã nhận được sự ủng hộ bằng hiện vật gồm hơn 600 thùng mỳ tôm, hơn 1,2 tấn gạo, gần 500 hộp khẩu trang và rau xanh, hoa quả, thịt... Xã Tân Phương đã nhận được số tiền mặt và hàng hóa ủng hộ tương đương gần 30 triệu đồng.

Với sự quan tâm kịp thời củacác cấp, các ngành, cùng những tấm lòng “tương thân tương ái” đã đảm bảo đời sống cho nhân dân ở vùng dịch, tạo tâm lý yên tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, góp phần kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh.

Thông tin quảng cáo


Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 80

Tất cả: 261,607