10/08/2021

Ngày 7/8/2021, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 3446/UBND-KGVX về giải quyết một số khó khăn, vướng mắc tại các Chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng cảnh sát hướng dẫn xe vào khai báo y tế tại chốt kiểm dịch IC7

Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau:

UBND các huyện, thành, thị (nơi có các địa điểm đặt Chốt kiểm soát) chỉ đạo các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện tại các cửa ngõ ra, vào tỉnh, trong đó lưu ý:

Đối với những trường hợp không phải là công dân tỉnh Phú Thọ (chỉ di chuyển qua và không dừng tại tỉnh): Yêu cầu khai báo y tế; thực hiện test nhanh bằng phương pháp kháng nguyên với vi rút SARS-CoV-2. Khi có kết quả xét nghiệm test nhanh âm tính, Chốt trưởng chịu trách nhiệm chỉ đạo lực lượng công an giao thông đưa những trường hợp trên đến bàn giao tại các Chốt kiểm soát dịch của tỉnh lân cận.

Đối với các trường hợp là công dân tỉnh Phú Thọ đang lao động, học tập tại các tỉnh, thành phố khác do điều kiện khó khăn, bắt buộc phải quay trở về địa phương (đã qua các Chốt kiểm soát dịch của các tỉnh, thành phố khác):

Yêu cầu khai báo y tế; lập danh sách, thực hiện test nhanh bằng phương pháp kháng nguyên với vi rút SARS-CoV-2. Khi có kết quả xét nghiệm test nhanh âm tính, người dân được tự di chuyển trở về, tuy nhiên phải cam kết về thẳng địa phương nơi cư trú, không dừng/ đỗ dọc đường; đồng thời Chốt trưởng gửi danh sách cho UBND cấp huyện (nơi người dân trở về bằng các hình thức nhắn tin, email, điện thoại,…) để kịp thời quản lý, áp dụng cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR đối với các trường hợp trở về từ vùng dịch, các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 ngay khi trở về địa phương theo quy định.

Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn, vận động người dân nếu không có việc thực sự cần thiết thì không ra khỏi địa bàn tỉnh trong thời điểm hiện nay, không đến các địa phương đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

Thông tin quảng cáo


Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 32

Tất cả: 361,508