26/11/2018

Ngày 24/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức Lễ khánh thành Trung tâm Sản nhi. Đây là trung tâm thứ 10 trực thuộc bệnh viện, nằm trong mô hình bệnh viện đa khoa, đa trung tâm chuyên sâu. Trung tâm Sản nhi nằm ở đường Nguyễn Tất Thành, phường Nông Trang, thành phố Việt Trì.

 

cat-bang-San-Nhi.jpg

Các đại biểu cắt băng khánh thành

Tới dự lễ khánh thành có các đồng chí: PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế; Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị; lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ Y tế; lãnh đạo một số bệnh viện trung ương và bệnh viện một số tỉnh, thành phố trong khu vực.

BT-YT-25-11-2018.jpg

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại lễ khánh thành

Chúc mừng những thành tựu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ trong thời gian qua, đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh:  Những năm qua, chủ trương xã hội hóa đã được ngành Y tế Phú Thọ tích cực triển khai theo tinh thần Nghị quyết 93/NQ-CP ngày 15/12/2014 của Chính phủ về một số cơ chế chính sách phát triển trong lĩnh vực y tế. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ là một trong những điểm sáng của ngành Y tế.  Bệnh viện đã huy động các nguồn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng ngày càng khang trang sạch đẹp, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại đồng bộ. Nhờ đó, chất lượng khám chữa bệnh và điều trị tại bệnh viện không ngừng được nâng cao đáp ứng được cơ bản nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân trong tỉnh và khu vực.

Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, thực hiện Quyết định số 92/QĐ-TTg phê duyệt Đề án giảm quá tải bệnh viện giai đoạn 2013 - 2020, trong lĩnh vực sản - nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã được Bộ Y tế phê duyệt là vệ tinh của 2 bệnh viện hạt nhân là Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Bệnh viện đã tích cực cho cán bộ đi đào tạo, mua sắm trang thiết bị và tiếp nhận các kỹ thuật từ 2 bệnh viện hạt nhân trên. Việc đầu tư xây dựng Trung tâm Sản nhi sử dụng nguồn vốn xã hội hóa theo Nghị quyết 93 của Chính phủ và ký hợp tác hỗ trợ toàn diện với Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Trung ương là một dấu mốc đáng kể của ngành Y tế địa phương.

BTTU-tang-hoa-TTSN-25-11-2018.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc tặng hoa chúc mừng Bệnh viện đa khoa tỉnh

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị Sở Y  tế tỉnh Phú Thọ chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn tiếp tục đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Bên cạnh phát triển y tế chuyên sâu, hiện đại cần triển khai thực hiện tốt Đề án Y tế cơ sở để người dân được chăm sóc sức khỏe cơ bản tại xã, phường gần nơi sinh sống.

Đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu tiếp tục tham gia tích cực Đề án bệnh viện vệ tinh và chủ động tiếp nhận, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cao, chuyên sâu từ các bệnh viện hạt nhân ở trung ương cũng như hỗ trợ cho các bệnh viện tuyến dưới. Tập trung cải cách thủ tục hành chính, nâng cao y đức, đổi mới phong cách và áp dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều trị và chăm sóc người bệnh, góp phần giảm thời gian, chi phí khi người bệnh đến khám điều trị tại Bệnh viện. Đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý và tổ chức hoạt động, thực hiện tự chủ về nhiệm vụ chuyên môn, tổ chức, bộ máy nhân sự và tài chính, từng bước phát triển theo mô hình quản trị doanh nghiệp khi có đủ điều kiện.

IMG-0861.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tích cực, chủ động huy động và sử dụng 100% nguồn vốn xã hội hóa vói tổng mức đầu tư trên 1.500 tỉ đồng để xây dựng Trung tâm Sản nhi khang trang, hiện đại.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu nhấn mạnh: Việc đưa Trung tâm Sản nhi vào hoạt động là minh chứng sống động, khẳng định những bước tiến mới trong sự nghiệp phát triển của ngành Y tế nói chung và Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng. Qua đó, chất lượng cung ứng các dịch vụ y tế, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh chuyên ngành sản - nhi sẽ được nâng lên, hạn chế việc chuyển về tuyến trung ương, góp phần tiết kiệm thời gian, công sức cho người dân.

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, lãnh đạo Sở Y tế, tập thể cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh nỗ lực đẩy mạnh hợp tác, liên kết, học tập, tiếp nhận các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao từ các đơn vị y tế tuyến trung ương và quốc tế. Tiếp tục tăng cường huy động các nguồn lực, đặc biệt là từ nguồn vốn xã hội hóa để đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, nâng cao hơn nữa chất lượng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn tỉnh và trong khu vực.

Ky-ket-TTSN-25-11-2018_1.jpg

Lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Bệnh viện đa khoa tỉnh ký kết hợp tác toàn diện

Dịp này, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã ký kết hợp tác toàn diện với Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Bệnh viện Nhi Trung ương.

Trung tâm Sản nhi được khởi công xây dựng từ tháng 10 năm 2016 trên khu đất được quy hoạch là 6,74ha (trong đó, Trung tâm Sản nhi là 3,7ha) với quy mô giai đoạn I là 500 giường bệnh. Trung tâm bao gồm 2 khối nhà có chiều cao 5 tầng và 7 tầng, diện tích xây dựng 6.792m2, tổng diện tích sàn xây dựng 39.740m2, được thiết kế theo mô hình Bệnh viện Khách sạn, đảm bảo các yếu tố Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp, hài hòa về kiến trúc, thân thiện với môi trường.

20181124-160423.jpg

Các đại biểu thăm quan cơ sở vật chất của Trung tâm Sản Nhi

Trung tâm Sản nhi có 5 phòng chức năng và 19 khoa lâm sàng, cận lâm sàng chuyên sâu trong lĩnh vực Sản khoa và Nhi khoa. Hệ thống trang thiết bị hiện đại và đồng bộ, có 8 phòng mổ và hệ thống Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Hệ thống xử lý chất thải lỏng sau xử lý đạt chất lượng loại A. Các phòng bệnh được đầu tư khép kín đồng bộ và có nhiều loại dịch vụ để người bệnh có thể lựa chọn, có các khu vui chơi cho trẻ em, Khoa Dinh dưỡng tiết chế cung cấp đầy đủ các chế độ ăn bệnh lý và có các phòng ăn theo yêu cầu cho khách, người nhà người bệnh. Trung tâm còn có khu vực thương mại để phục vụ trực tiếp các nhu cầu thiết yếu cho người bệnh, người nhà bệnh nhân và khách đến Trung tâm.

20181124-160527.jpg

Trung tâm Sản Nhi tọa lạc ở đường Nguyễn Tất Thành, phường Nông Trang, thành phố Việt Trì

Trong thời gian xây dựng, Trung tâm Sản nhi được sự hỗ trợ trực tiếp của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, từ việc tư vấn thiết kế, sắp xếp khoa phòng của Trung tâm, tiếp nhận các cán bộ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ xuống đào tạo tại các Bệnh viện này cũng như chuyển giao các kỹ thuật cao.

Thông tin quảng cáo


Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 159

Tất cả: 95,905