12/07/2021

Ngày 10/7/2021, đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dự và chỉ đạo Lễ phát động triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trực tuyến toàn quốc. Thời gian thực hiện chiến dịch từ tháng 7/2021 đến tháng 4/2022 với mục tiêu khoảng 70% dân số được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 toàn quốc (Ảnh: dangcongsan.vn)

Dự lễ phát động tại điểm cầu tỉnh Phú Thọ có các đồng chí: Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh; Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng BCĐ Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh; Đại tá Vũ Tiến Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Nguyễn Thị Hồng Lâm - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đơn vị của tỉnh.

Phát biểu tại lễ phát động, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định:Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 là chiến dịch lớn nhất từ trước đến nay; là giải pháp cần thiết, quan trọng để phòng chống dịch bệnh và phát triển kinh tế - xã hội, đưa đất nước trở lại trạng thái bình thường, phát triển.Ngoài Bộ Y tế, chiến dịch có sự phối hợp chặt chẽ giữa Bộ Quốc Phòng, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng nhiều bộ, ngành và các địa phương.Dự kiến sẽ có khoảng 75 triệu người với 150 triệu mũi tiêm COVID-19 được tiêm cho người dân từ nay đến tháng 4/2022.

Với tầm nhìn xa và tìm giải pháp căn cơ để đưa đất nước thoát khỏi dịch bệnh, thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã quyết tâm thực hiện Chiến lược vắc xin với nhiều biện pháp như tăng cường đàm phán, ngoại giao, huy động tài chính. Đặc biệt, sự ra đời của Quỹ Vắc xin phòng, chống COVID-19 đã nhận được sự đồng lòng ủng hộ của nhân dân ở trong và ngoài nước và doanh nghiệp, thể hiện tinh thần đại đoàn kết dân tộc chống đại dịch. Tính đến nay, QuỹVắc xin phòng, chống COVID-19 đã nhận được hơn 8.000 tỷ đồng.

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, để thực hiện Chiến dịch tiêm chủng đạt hiệu quả thì phải tổ chức điều phối tiêm thật tốt. Trong đó, Bộ Y tế là nòng cốt phối hợp với các bộ ngành, địa phương có liên quan, đặc biệt là lực lượng công an, quân đội, chính quyền địa phương để tổ chức tiêm khoa học, đúng quy trình.

Đánh giá cao những nỗ lực hy sinh, vất vả của lực lượng tuyến đầu chống dịch, đồng chí mong muốn lực lượng y tế, công an, quân đội... tiếp tục giữ vững phẩm chất, trách nhiệm với cộng đồng, nỗ lực vượt khó trong cuộc chiến với dịch bệnh. Thủ tướng cũng cảm ơn sự đồng lòng hưởng ứng vào cuộc của các tổ chức, cá nhân, của nhân dân trong phòng chống dịch cũng như triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin trên cả nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang và các đại biểu dự lễ phát động tại điểm cầu Phú Thọ

Khẳng định Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn đặt sức khỏe, tính mạng của nhân dân lên trên hết, trước hết, không để ai bị bỏ lại phía sau trong dịch bệnh, không ai đứng ngoài việc tiếp cận vắc xin, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định:Mặc dù phía trước còn nhiều khó khăn, nhưng càng khó khăn gian khổ chúng ta lại càng phải đoàn kết thống nhất, phát huy truyền thống đại đoàn kết dân tộc, cùng nhau chia sẻ, cùng nhau quyết tâm, trên dưới một lòng để thực hiện thành công Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19. Đồng chí kêu gọi mọi người dân Việt Nam nêu cao tinh thần trách nhiệm, đồng lòng, quyết tâm để chiến thắng đại dịch COVID-19; mỗi người cần xác định việc tiêm chủng không chỉ là quyền lợi, trách nhiệm của mỗi cá nhân mà còn là trách nhiệm đối với cộng đồng, đất nước.

Quang cảnh lễ phát động tại điểm cầu Phú Thọ

Tại buổi lễ,Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: Với mục tiêu bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho người dânvà sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, thời gian qua, Bộ Y tế đã nỗ lực tiếp cận các nguồn cung vắc xin phòng COVID-19 qua nhiều kênh khác nhau. Đến nay đã có khoảng 105 triệu liều từ các nguồn cung ứng khác nhau được cam kết phân bổ cho Việt Namtrong năm 2021, tiến tới đạt 150 triệu liều để tạo miễn dịch cộng đồng. Riêng trong tháng 7/2021, hơn 8 triệu liều vắc xin sẽ về đến Việt Nam.Tất cả vắc xin được Bộ Y tế cấp phép sử dụng và đưa về Việt Nam đều đảm bảo an toàn và phòng dịch hiệu quả.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, chiến dịch tiêm chủng lần này có nhiều điểm mới so với các chiến dịch tiêm chủng trước đây, trong đó huy động tổng lực lượng với hàng chục nghìn cơ sở y tế, hàng vạn cán bộ y tế và các lực lượng khác trong cả nước từ trung ương và địa phương. Đặc biệt là chiến dịch có triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý tiêm chủng với việc đưa vào sử dụng Sổ sức khỏe điện tử để quản lý quá trình tiêm chủng của từng người dân.

Nguyên tắc cơ bản trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 lần này là tổ chức trên quy mô toàn quốc; vắc xin phải được tiêm nhanh nhất, nhiều nhất, rộng nhất cho người dân; phải đảm bảo an toàn, hiệu quả và công bằng, công khaivới phương châm tiêm đến đâu an toàn đến đó, không bỏ phí bất cứ một liều vắc xin nào và không lãng phí bất cứ đồng nào từ Quỹ Vắc xin phòng, chống COVID-19 của Việt Nam.

Thông tin quảng cáo


Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 1

Tất cả: 480,423