26/11/2018

Sáng 25/11, tại huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ, UBND tỉnh Phú Thọ phối hợp cùng với Cty CP xây dựng và lắp máy Trung Nam (Trungnam E&C), tổ chức lễ thông xe công trình nút giao IC-11 tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào. Đây là nút giao thứ 5 và cũng là nút giao cuối cùng nằm trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, kết nối trực tiếp với cao tốc “huyết mạch” Nội Bài – Lào Cai.

Nút giao thông IC-11 chính thức được đưa vào vận hành và khai thác.

Công trình xây dựng nút giao IC-11 thuộc tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, nằm trong danh mục các dự án trọng điểm hạ tầng khu, cụm công nghiệp. Nút giao IC-11 được thiết kế liên thông qua ngã ba dạng kèn Trumpet với tổng chiều dài hơn 3km.

Theo thiết kế nút giao thông này gồm 1 nhánh kết nối với QL70B, quy mô 2 làn xe, bề rộng 15.5m và 04 nhánh rẽ A2, B, C, D kết nối trực tiếp đường cao tốc Nội Bài – Lào cại tại Km98 + 590, quy mô 1 làn xe, bề rộng 6.5 m. Trạm cao tốc được bố trí cuối tuyến nhánh nối dài A1.

Ngoài việc xây dựng mạng lưới giao thông đồng bộ, hiện đại, công trình góp phần phát triển kinh tế cho tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận. Mở ra sức hút, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho dòng vốn trong và ngoài nước đến đầu tư vào hạ tầng giao thông, du lịch và bất động sản, cũng như gợi mở, phát huy tiềm năng du lịch to lớn cho huyện miền núi của tỉnh.

Các tuyến đường tại nút giao trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi qua tỉnh Phú Thọ do Trungnam E&C thi công.

Ông Bùi Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Trungnam E&C cho biết: Tháng 11/2017, Trungnam E&C được chính quyền tỉnh Phú Thọ tin tưởng lựa chọn làm nhà thầu chính cho gói thầu thi công xây lắp và hạng mục chung cho công trình nút giao IC-11. Bằng sự quyết tâm cao, chúng tôi đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng thi công, an toàn lao động và tuân thủ quy trình pháp luật trong công tác xây dựng.

Trungnam E&C là đơn vị tư nhân tiên phong trong lĩnh vực xây lắp với khả năng thi công chuyên nghiệp, đúng tiến độ, đạt chất lượng. Đơn vị đã triển khai thành công nhiều công trình như nút giao khác mức Ngã Ba Huế; công trình cầu Bạch Đằng nối tỉnh Hải Phòng và Quảng Ninh, thi công dự án giải quyết ngập do triều TP Hồ Chí Minh, dự án đường vành đai 2 trên cao.

Tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai có tổng chiều dài 265km, là tuyến đường huyết mạch đi qua 3 vùng kinh tế lớn của phía Bắc đó là đồng bằng sông Hồng, vùng Đông Bắc và vùng Tây Bắc. Phần lớn tuyến cao tốc chạy ven bờ sông Hồng, đi qua địa bàn 5 tỉnh, thành phố lớn là Thủ đô Hà Nội, tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái và Lào Cai.

Ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho biết: Nút giao IC-11 là một trong những công trình giao thông quan trọng của tỉnh Phú Thọ, có ý nghĩa nhiều mặt về kinh tế - xã hội; Tạo điều kiện cho sự kết nối giao thông phát triển du lịch của địa phương.

Sau hơn 1 năm triển khai trong điều kiện khó khăn về vốn đầu tư nhưng với sự quan tâm giúp đỡ của các bộ, ban, ngành Trung ương, sự nổ lực cố gắng của các đơn vị thi công, nút giao thông IC chính thức được hoàn thành đảm bảo thông xe theo kế hoạch, đáp ứng sự mong mỏi của người dân.

Thông tin quảng cáo


Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 184

Tất cả: 95,930