29/10/2020

Hiện nay, tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của đồng bào các tỉnh miền Trung; thiệt hại về người lên tới hơn 150 người, nhiều chiến sĩ bộ đội đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn, hàng trăm ngàn ngôi nhà bị ngập lụt, hàng ngàn người phải đi sơ tán… Không thể kể hết những mất mát, những nỗi đau mà đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu. Đặc biệt trong thời gian tới mưa lũ, nhiều cơn bão khác dự kiến sẽ diễn biến phức tạp, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất còn rất cao.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Thọ và phát huy tinh thần truyền thống đạo lý “lá lành đùm lá rách”, “tương thân, tương ái”, sáng ngày 29/10/2020, Sở Xây dựng đã phát động ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai. Hơn 100 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Sở Xây dựng đã tích cực tham gia, mỗi người ủng hộ ít nhất 01 ngày lương với mong muốn động viên nhân dân vùng thiên tai vượt qua khó khăn, tái thiết lại cuộc sống.